• Hội LHPN Việt Nam – MOGEF: Tích cực hợp tác trong phòng, chống môi giới hôn nhân bất hợp pháp

  Sáng 28/2, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương đã có buổi làm việc với Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc (MOGEF) do bà Kim Sook Ja, Cục trưởng Cục Chính sách gia đình làm trưởng đoàn tại Hà Nội.
 • Aus4Skills - những đóng góp trong mục tiêu thực hiện Bình đẳng giới tại Việt Nam

  Thông qua Chương trình Aus4Skills, Australia đang hỗ trợ Việt Nam xây dựng năng lực cho nguồn nhân lực phát triển lâu dài, trong đó phụ nữ là một trong những đối tượng được quan tâm đặc biệt.
 • Vai trò của Hội LHPN Việt Nam trong hội nhập quốc tế về văn hóa

  Cách đây 80 năm, vào tháng 2/1943, Ðề cương về Văn hóa Việt Nam đã được thông qua tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đảng ở Võng La, một địa điểm An toàn khu của Trung ương. Đề cương do Tổng Bí thư Trường Chinh chắp bút soạn thảo và được xem như bản Cương lĩnh đầu tiên về văn hóa của Ðảng ta, xác lập văn hóa là một trong ba mặt trận: chính trị, kinh tế, văn hóa.
 • Guinea Xích đạo lần đầu tiên trong lịch sử có nữ Thủ tướng

  Bà Manuela Roka Botey đã trở thành Thủ tướng nữ đầu tiên của Guinea Xích sau khi được Tổng thống nước này bổ nhiệm thay thế ông Francisco Pascual Obama Asue.
 • Những phụ nữ đấu tranh vì nhân quyền

  75 năm trước, ngày 10/12/1948, Liên hợp quốc công bố Tuyên ngôn quốc tế Nhân quyền (UDHR). Tuyên ngôn này gắn liền với tên tuổi của các nhà làm luật, các nhà ngoại giao đến từ nhiều nước. Đặc biệt là Đệ nhất phu nhân Mỹ Eleanor Roosevelt (1884 - 1962), người phụ nữ hết mình hoạt động vì nhân quyền.
 • Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế

  Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế (Liên đoàn) là một tổ chức quốc tế được thành lập tại Pa-ri (Pháp) ngày 1/12/1945, có nguồn gốc từ cuộc đấu tranh của các lực lượng phụ nữ dân chủ, tiến bộ trên thế giới, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, quan điểm chính trị, đoàn kết đấu tranh chống chiến tranh vì một thế giới hoà bình, không có chạy đua vũ trang và đảm bảo các quyền của phụ nữ. Liên đoàn có Quy chế tư vấn chung tại Hội đồng Kinh tế và Xã hội của Liên Hợp Quốc (ECOSOC) từ năm 1969.
 • Tăng cường học hỏi, trao đổi thông tin giữa Hội LHPN Việt Nam và Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế

  Chiều 16/1, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã có buổi tiếp đón bà Lorena Pena, Chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế đến thăm và làm việc.
 • Hội LHPN Việt Nam - Công ty Ajinomoto Việt Nam: Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động cải thiện dinh dưỡng cho phụ nữ và trẻ em khó khăn

  Sáng 10/1, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương đã có buổi tiếp đón Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ajinomoto Nhật Bản tại Việt Nam Tsutomu Nara đến chào xã giao nhân nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam.
 • Biểu tượng của truyền hình Mỹ

  Bà Barbara Walters - nữ nhà báo nổi tiếng người Mỹ vừa qua đời ở tuổi 93. Trước đó, bằng tài năng của mình, bà Barbara đã vượt qua mọi định kiến và rào cản giới tính để trở thành người phụ nữ đầu tiên dẫn bản tin ở những kênh truyền hình lớn của Mỹ trong những năm 70 của thế kỷ trước.
 • Hội LHPN Việt Nam và UN Wonmen ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2026

  Trong khuôn khổ Chương trình Hội nghị lần thứ 3, Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XIII, đã diễn ra hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2026 giữa Hội LHPN Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ tại Việt Nam (UN Women Việt Nam) về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video