• Bình đẳng giới là trọng tâm của mọi chính sách và thảo luận về dân số

  Ông Björn Andersson, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương (TBD) của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (LHQ) cho rằng: Thúc đẩy bình đẳng giới là vấn đề mấu chốt để giải quyết thay đổi về dân số và kiến tạo một xã hội có thể thích nghi được và đứng vững được.
 • Tiếp tục phát huy tiềm năng, năng lực của đội ngũ cán bộ nữ ở Hà Nam

  Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm đến sắp xếp, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ nữ để phát huy tiềm năng, năng lực của đội ngũ cán bộ nữ ở địa phương; quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ nữ.
 • Thu hẹp khoảng cách giới trong nông nghiệp

  Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), việc thu hẹp khoảng cách giới trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, bao gồm lương thực, có thể mang lại gần 1.000 tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu. Môi trường làm việc bình đẳng hơn trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm còn giúp hàng triệu người thoát cảnh mất an ninh lương thực.
 • Người phụ nữ Tây Phi vượt khó để thành công trong lĩnh vực khoa học

  Mbassally "Sally" Manneh là một trong những người phụ nữ Gambia đã thành công đạt được ước mơ trở thành kiến trúc sư. Cô đã chứng minh rằng phụ nữ hoàn toàn có thể thành công trong lĩnh vực khoa học.
 • Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ

  - Đắk Lắk: Bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác Hội và kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực trên cơ sở giới - Quảng Nam: Tập huấn về khởi nghiệp và lập kế hoạch kinh doanh - Quảng Ngãi: Tập huấn công tác nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở
 • 4 đề xuất nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong các cơ quan dân cử

  Với hiểu biết sâu sắc vốn có về các vấn đề của giới, về xã hội, gia đình, nữ đại biểu dân cử thường làm tốt trách nhiệm lồng ghép vấn đề bình đẳng giới đã được luật định trong thực hiện công việc của mình.
 • Người phụ nữ thay đổi ngành phẫu thuật tim thế giới

  Vượt qua những định kiến giới, Maude Elizabeth Seymour Abbott đã mở đường cho phụ nữ trong y học và đặt nền móng cho phẫu thuật tim hiện đại.
 • Phụ nữ công nghệ chủ động mọi môi trường, cả khi cần đưa con nhỏ đi làm

  Lea Trúc, Phương Nguyễn, Lơ Vũ - ba chuyên gia đến từ Úc, Mỹ, Việt Nam khẳng định xã hội cần ủng hộ sự chủ động của nữ giới để thay đổi môi trường làm việc, thay vì chỉ tôn vinh vai trò phụ nữ đảm nhận.
 • Phần thưởng cho nỗ lực vì bình đẳng giới

  Một dự luật mới được đề xuất tại Hạ viện Mỹ nhiều khả năng sẽ giúp tay vợt nữ của nước này Billie Jean King trở thành nữ vận động viên (VĐV) đầu tiên của “xứ cờ hoa” nhận được huân chương cao quý của Quốc hội cho những đấu tranh vì bình đẳng giới.
 • Bà Thị trưởng có lý tưởng cộng sản

  Đi làm bằng xe bus hoặc tàu điện, dành ba phần tư tiền lương để làm từ thiện và rất quan tâm đến vấn đề nhà ở cho người nghèo... Đó là chính trị gia đặc biệt, bà Elke Kahr -Thị trưởng Graz, thành phố lớn thứ hai tại Áo.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video