• Huế: Biến rác thành... tiền

  Thông qua phân loại rác thải tại nguồn, các hội viên phụ nữ huyện Quảng Điền thu gom rác thải tái chế và xây dựng mô hình “Biến rác thành tiền” với nhiều hình thức, để có nguồn quỹ giúp đỡ các hội viên khó khăn, nhận đỡ đầu, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... Đến nay, 100% chi hội thực hiện mô hình này thu hút hơn các hội viên phụ nữ tham gia.
 • Những người phụ nữ kiên tâm với thực phẩm sạch

  “Tiền thì cũng quý thật nhưng an toàn là quan trọng nhất. Mình làm mình ăn được thì mình mới bán, không ăn được không bao giờ bán, chỉ có vứt đi luôn. Làm gì thì làm cái tâm là cái quan trọng nhất. Bây giờ mình chỉ nghĩ là, người ta mua một nắm rau cho đứa trẻ không đảm bảo, trẻ mà ăn thì thật sự nghĩ thương lắm, mình không thể làm được".
 • Cách làm sáng tạo, hiệu quả của phụ nữ Quang Bình trong xây dựng Nông thôn mới

  Bằng những cách làm hay, sáng tạo, Hội LHPN huyện Quang Bình (Hà Giang) đã triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên và gia đình, góp phần không nhỏ trong các phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 • Bắc Giang: Chia sẻ kinh nghiệm thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt

  Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, sáng ngày 05/6/2023, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm truyền thông về thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình.
 • Quảng Nam: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới

  Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, từng bước cải thiện, phục hồi chất lượng môi trường.
 • Phụ nữ Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường

  Những ngày qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và “Tháng hành động vì môi trường” năm 2023.
 • Chuyện Chi hội trưởng 25 năm gắn bó với Hội

  Chị Đỗ Liên Ngọc Lý - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 2, phường 2, quận 6, TPHCM đã có 25 năm nợ duyên cùng hội.
 • Ngõ phố có hoa, tường nhà có tranh

  Từ một nơi ngổn ngang rác thải, nhờ sự đồng lòng quyết tâm thay đổi từ chính quyền và người dân, tổ 29 (khu dân cư 21 phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) nay đã khoác lên mình cảnh quan mới.
 • Các cấp Hội sôi nổi hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì môi trường

  Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2023 với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” và Tháng hành động vì môi trường, các cấp Hội LHPN trên toàn quốc đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn.
 • Tích cực vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” cho phụ nữ dân tộc miền núi

  Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam đã và đang tích cực vào cuộc triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, nhằm thúc đẩy chăm sóc phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số. Các mô hình, hoạt động triển khai đã được người dân đồng tình ủng hộ và được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH