-
Phụ nữ Ba Na tâm huyết gìn giữ nghề dệt thổ cẩm
Theo thời gian, nhiều bản sắc văn hóa dân tộc bị mai một nhưng riêng nghề dệt thổ cẩm vẫn luôn được phụ nữ Ba Na (Bahnar) tại Gia Lai gìn giữ như là một bảo chứng cho phái đẹp dân tộc mình. -
Yên Bái: Nghệ nhân nỗ lực xóa đói nghèo và gìn giữ di sản văn hóa của dân tộc Thái
Sinh năm 1951, nghệ nhân Điêu Thị Xiêng, người dân tộc Thái, đã và đang có nhiều đóng góp cho cộng đồng trong giữ gìn bản sắc dân tộc cũng như xây dựng đời sống mới, xóa đói, giảm nghèo. -
Lào Cai: Khởi nghiệp lưu giữ hương vị miến dong riềng truyền thống
Từ niềm đam mê của bản thân và mong muốn lưu giữ lại hương vị riêng của miến dong truyền thống, chị Cồ Thị Hiền (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) đã khởi nghiệp với thông điệp “Miến sạch an sinh cho người Việt”. -
Sáng chế nước rửa chén “xanh” từ ý tưởng sống xanh, tiêu thụ xanh
Từ ý tưởng "Sống xanh - tiêu thụ xanh", mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt, gần gũi với thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, giá thành hợp lý, nhóm nữ khoa học trẻ Organic Lab (ĐH Thủy lợi) đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Nước rửa chén Sapowash. -
Quảng Ninh: Nữ doanh nhân "Say" chè làm nên sự nghiệp từ chè
Bà Hà Ngọc Quỳnh, dân tộc Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Thuấn Quỳnh, đã dành cả cuộc đời gắn bó với vùng chè của huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Bà là người phụ nữ bình dị, có tư duy nhạy bén và có nhiều hành động ý nghĩa vì cộng đồng. Mọi người có thể “say” chè khi uống, còn với bà Quỳnh thì “say” chè khi chế biến và nhìn thấy cây chè góp phần đổi thay vùng đất khó khăn này. -
Mở homestay kiểu mới, chuyển hướng kinh doanh trong mùa dịch Covid-19
Từ một quả đồi bỏ hoang ở Ba Vì (Hà Nội), chị Nguyễn Thị Thanh đã “hô biến” thành một khu homestay nghỉ dưỡng kiểu mới dành cho những du khách muốn tìm không gian thư giãn trong mùa dịch Covid-19. -
Ba Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV là nữ
Trong số 18 thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XV có 3 thành viên nữ, chiếm 16,6%. -
Thanh Hóa: Khởi nghiệp từ “vàng xanh” thảo mộc
Với suy nghĩ: Thảo mộc tự nhiên chính là vàng xanh của đất nước, chị Trần Thị Hồng (sáng lập Hồng Giang Farm, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) đã về quê khởi nghiệp với việc trồng và sản xuất các sản phẩm từ hoa, thảo mộc và các loại dược liệu bản địa theo hướng sinh thái không hóa chất. -
Hà Nội: Đạt OCOP 4 sao từ ý tưởng thưởng trà của người Việt
Tiếp nối, kế thừa tinh hoa trà Việt của cha ông, chị Trần Thị Thuần và các thành viên HTX Tâm Ngọc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã sản xuất ra những món trà thảo dược tốt cho sức khỏe. Trong đó, 3 sản phẩm đã đạt được chứng nhận OCOP 4 sao. -
Đồng Tháp: 8X khởi nghiệp vì “nghiện” nước mắm cá linh
Vì “nghiện” hương vị đặc biệt của nước mắm cá linh, năm 2016, Lương Thị Bích Tuyền (SN 1988) – người con của vùng đất An Hòa, huyện Tam Nông quyết tâm khởi nghiệp với sản phẩm nước mắm cá linh truyền thống của quê hương.
Video
Update Required
To play the media you will need to either update your browser to a recent version or update your Flash plugin.